MỪNG XUÂN CÁT TƯỜNG AN LẠC TÂN SỬU 2021! | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

MỪNG XUÂN CÁT TƯỜNG AN LẠC TÂN SỬU 2021!

MỪNG XUÂN CÁT TƯỜNG AN LẠC TÂN SỬU 2021!

Kính nguyện Bình an, Cát tường, Thành tựu

Đến với bạn cùng hết thảy pháp giới quần sinh

Nguyện cầu năng lực của Tình yêu thương và Trí tuệ

Trở thành cội nguồn của mọi thành công và chân hạnh phúc!

Năm 2020 là một năm vô cùng khó khăn đối với loài người: rất nhiều người đã thiệt mạng; nhiều người khác phải vất vả mưu sinh… Nhờ sự chung sức, chung lòng của chính quyền và nhân dân cả nước, Việt Nam đã may mắn được bình an hơn nhiều nước khác trong phần lớn thời gian đại dịch. Chúng ta cần luôn trân trọng tri ân tấm lòng từ bi của tất cả các y bác sỹ, các cơ quan nhà nước, và những người đã giúp đỡ, che chở chúng ta trong cơn hoạn nạn này. Đồng thời, tất cả chúng ta cần cầu nguyện cho những người đã bị đại dịch Covid-19 tác động, và chung sức giúp nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Đức Phật dạy vạn pháp thế gian đều vô thường, nên giai đoạn khó khăn này rồi cũng sẽ qua.

Dù thế giới đã bắt đầu có vắc-xin, chúng ta không được lơ là, mất cảnh giác. Như Đức Phật dạy, chúng ta cần luôn giữ chính niệm, tỉnh thức, cẩn trọng, chú tâm trong hành động, như đã thực hiện trong năm vừa qua, và cả trong năm mới 2021 và các năm tiếp theo, dù cho đại dịch Covid-19 hay bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào khác diễn ra. Luôn giữ chính niệm, tỉnh thức và thực hành tình yêu thương và trí tuệ giúp Phật tử viên mãn việc phụng sự Phật Pháp và thuận buồm xuôi gió trong mọi công việc. Bất kỳ ai thực hành Phật pháp, giữ tâm chính niệm và tỉnh thức cũng đều tự nhiên tránh được nhiều khó khăn chướng ngại, và tiêu trừ các nhân duyên gây ra khó khăn chướng ngại. 

Chúng ta đã có trải nghiệm đầy ý nghĩa trong gian khó của năm vừa qua, nhưng không nên sống mãi trong những đau buồn quá khứ. Thay vào đó, cần học từ trải nghiệm này, cầu nguyện cho những người đã mất siêu sinh Tịnh Độ, người mắc bệnh mong chóng bình phục, cầu nguyện nỗ lực tìm ra phương thuốc chữa trị.

Quan trọng hơn hết, cần biết rằng muốn vượt qua hoạn nạn thì tất cả mọi người đều cần chung sức, chung lòng, tương thân tương ái, giúp đỡ và chăm sóc lẫn nhau. Gian khó là cơ hội để tất cả mọi người học hỏi và trưởng thành hơn.

Đức Phật đã dạy “Vạn pháp đều do duyên khởi. Chớ làm việc ác. Hãy làm việc thiện. Hãy điều phục tâm mình”. Cầu nguyện mùa xuân Tân Sửu đem lại những điều an lành, may mắn. Trong năm mới, tất cả chúng ta đều học được cách chấp nhận sự vô thường, thăng trầm của đời sống, nhưng không bao giờ bỏ cuộc. Hãy học hỏi bằng sự tỉnh thức, tình yêu thương, lòng bi mẫn và trí tuệ.

Kính nguyện quốc thái dân an, mọi việc đều viên mãn cát tường, mùa màng tốt tươi, chúng sinh an lạc, thịnh vượng, mạnh khỏe và trường thọ, mọi việc đều thành tựu không chướng ngại, mọi tâm nguyện đều được viên mãn theo chính Pháp.

Nguyện Bồ đề tâm tôn quý chưa sinh thì nay xuất hiện và tăng trưởng.      

Nguyện Bồ đề tâm tôn quý đã sinh không suy giảm, mà tăng trưởng mãi.

TỨ VÔ LƯỢNG TÂM

Nguyện chúng sinh đắc nhân an lạc

Sống yên vui từng chớp sát na.

 

Nguyện chúng sinh muôn khổ lìa xa

Thoát vòng tục luỵ phiền hà thế gian.

 

Nguyện chúng sinh dứt khổ hân hoan

Vô lượng hỷ lạc từ quang sáng ngời.

 

Nguyện chúng sinh an trụ không rời

Trong bình đẳng xả muôn đời vô ưu.

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 4538308
Số người trực tuyến: