[Thông cáo báo chí] Pháp hội Đại Bi Quan Âm cầu nguyện quốc thái dân an Tỷ biến Chân ngôn Đại Thành Tựu Pháp | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

[Thông cáo báo chí] Pháp hội Đại Bi Quan Âm cầu nguyện quốc thái dân an Tỷ biến Chân ngôn Đại Thành Tựu Pháp

ĐỨC PHÁP VƯƠNG GYALWANG DRUKPA CỬ HÀNH

PHÁP HỘI ĐẠI BI QUAN ÂM CẦU NGUYỆN QUỐC THÁI DÂN AN


Từ ngày 25/9 đến 25/10, chư Ni Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) sẽ tổ chức khóa trì niệm Một tỷ biến Chân ngôn Lục Tự Đại Minh – “Om Ma Ni Pad Me Hung” (người Việt Nam vẫn thường trì tụng là Án Ma Ni Bát Minh Hồng) để cầu nguyện hòa bình, hạnh phúc, thịnh vượng cho đất nước và người dân Việt Nam. Đây là khóa trì tụng Chân ngôn Đại thành tựu Pháp lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam và cũng là cơ hội để mỗi người có thể thực hành từ bi và tình yêu thương theo hạnh nguyện của Đức Quan Âm.

 
Trong tất cả chư Phật, Bồ tát, Đức Quan Âm là đức Phật siêu đẳng, ngời sáng với tinh thần vô úy cứu khổ cứu nạn. Ngài là vị Phật của lòng từ bi vô lượng, hiện thân chứng ngộ Tứ Vô lượng tâm (Từ - Bi – Hỷ - Xả) với bản nguyện khai mở, hiển lộ Bồ đề tâm và công đức Đại bi sẵn có nơi tâm tất cả hữu tình. Với bản nguyện này, Ngài đã từ chối thể nhập Niết bàn để hiện thân trong luân hồi khổ não cứu độ chúng sinh. Chính vì mối Pháp duyên thâm thiết với chúng sinh trong cõi Sa bà, nên thế gian tôn kính Ngài là biểu tượng tối cao của tâm đại từ đại bi. Thệ nguyện của Đức Quan Âm là tùy loại ứng hiện thân cứu độ tất cả chúng sinh. Trong Kinh dạy rằng: “Nếu chúng sinh khổ não biết nhất tâm trì tụng Chân ngôn và niệm hồng danh Đức Quan Âm, tức thời Quán sát âm thanh liền được giải thoát”. Mật điển cũng ghi lại: “Việc trì chân ngôn OM MANI PADME HUNG của Đức Phật Quan Âm giúp hành giả tiêu trừ tất cả nghiệp xấu, khổ đau, không đọa lạc tam đồ ác thú, cuộc sống đạt hạnh phúc bình an, lâm chung được vãng sinh Tịnh độ”.
Kể từ khi ban tổ chức thông báo, hơn 10.000 Phật tử cả nước đã đăng ký tham gia khóa trì niệm. Sức thu hút của Pháp hội Đại Bi Quan Âm sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa khi tới đây hiện thân của Đức Phật Quan Âm là Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa sẽ trực tiếp cử hành khóa lễ Khai đàn (25/9) tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc). Dự kiến sẽ có hàng vạn người cùng hành hương về ngôi Đại Bảo Tháp linh thiêng để tham gia sự kiện.
Sau lễ khai đàn, hành trình cầu nguyện quốc thái dân an của Đức Pháp Vương và Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa sẽ tiếp tục diễn ra trên ba miền đất nước. Cùng với phúc duyên được hạnh ngộ bậc Hóa thân Phật Quan Âm, Phật tử và người dân mọi nơi đều có thể phát tâm trì niệm Chân ngôn Lục Tự Đại Minh (theo khả năng hoàn cảnh) để gửi gắm từ trường an lành và lời chúc nguyện hạnh phúc, cát tường tới đất nước và mọi người. Những ai tinh tấn có thể lựa chọn thực hành theo phương pháp “trì Tháp”. Theo quan kiến Đạo Phật, Bảo Tháp là sự hiển bày của Tâm Giác ngộ, Chân ngôn Quan Âm là Khẩu Giác Ngộ, Đức Quan Âm ứng với Thân Giác Ngộ. Thực hành trì Tháp hay sự hợp nhất của Thân – Khẩu – Ý Giác ngộ là Pháp môn tích lũy công đức trí tuệ vô cùng thù thắng.
Pháp hội Một tỷ biến Chân ngôn Lục Tự Đại Minh - Om Ma Ni Pad Me Hung dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 25/10 tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên trong khóa lễ Tạ đàn với sự hiện diện gia trì của Đức Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa. Công đức trì tụng của mỗi người lúc này sẽ hòa vào công đức tăng trưởng của cả đại chúng, đem năng lực mạnh mẽ của Một tỷ câu chân ngôn Đại Bi Quan Âm xoa dịu chữa lành khổ đau, mang đến hạnh phúc, an lạc, ấm no cho mỗi người dân, hữu tình tại Việt Nam.

 

Năng lực của Chân ngôn

 

Chân ngôn theo tiếng Phạn có nghĩa là “Mantra” hay “Bảo hộ tâm”, là đơn âm hoặc chuỗi âm thanh đầy năng lượng của vị Phật Bản tôn. Chân ngôn mang năng lực gia trì thần diệu vì đây là âm thanh chủng tử do Đức Phật tuyên thuyết và các bậc Thượng Sư giác ngộ gia trì thành tựu. Trong Thân - Khẩu - Ý của chư Phật, Chân ngôn thuộc về Khẩu Giác Ngộ.

 

Chuyến viếng thăm cầu nguyện quốc thái dân an của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa

 

Được sự đồng thuận của Ban Tôn giáo Chính phủ, Trung ương Giáo Hội Phật giáo, vào dịp kỷ niệm Ngày Hòa bình Thế giới, Phật tử và người dân Việt Nam một lần nữa có duyên lành được cung đón Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa, Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa và Tăng đoàn Phật giáo Ấn Độ Truyền thừa Drukpa viếng thăm trong hành trình cầu nguyện quốc thái dân an trên khắp ba miền đất nước.

Trên hành trình từ ngày 21/9 đến ngày 3/11/2015, Đức Pháp Vương và Tăng Đoàn Truyền thừa Drukpa sẽ viếng thăm nhiều tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Long An, Tây Ninh, Bình Dương, T/p Hồ Chí Minh, cử hành các Pháp hội quán đỉnh cầu nguyện hòa bình thế giới, quốc thái dân an, đại lễ cầu siêu, khiển trừ chướng ngại, tăng phúc trường thọ. Tất cả diễn ra trong không gian nghệ thuật Phật giáo Kim Cương thừa linh thiêng với tâm điểm là Đại Pháp hội Kim Cương thừa Gia trì cát tường và An vị Xá lợi Phật, trình diễn Vũ Điệu Tám Hóa Thân Liên Hoa Sinh tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) (từ ngày 25/9 đến 27/9). 

Tìm hiểu thông tin và cập nhật số biến trì tụng:

Bạn có thể cập nhật (thông báo) số biến trì tụng:

- Tại Website www.daibaothapmandalataythien.org;

- Hoặc gửi số lượng bản vẽ hình Tháp trên giấy (do Ban tổ chức cấp, phát) theo thư bưu điện về địa chỉ: Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên, Xã Đại Đình, Huyện Tam Đảo, Tỉnh Vĩnh Phúc.

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 4469307
Số người trực tuyến: