[Tin báo chí] Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa tự hào vì ở Việt Nam đúng dịp Trung thu | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

[Tin báo chí] Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa tự hào vì ở Việt Nam đúng dịp Trung thu

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa là Bậc lãnh đạo tâm linh đứng đầu Truyền thừa Drukpa thuộc Phật giáo Đại thừa - Kim Cương thừa, có lịch sử khởi nguồn cách đây nghìn năm từ Ấn Độ. Ngoài trọng trách hướng đạo, Đức Pháp Vương còn được vinh danh là nhà hoạt động thiện hạnh và môi trường quốc tế. Ngài luôn quan tâm đến bảo vệ môi trường, cứu trợ nhân đạo, giáo dục truyền cảm hứng cho giới trẻ và bình đẳng giới.

Hàng năm, ngài tổ chức những chuyến bộ hành tâm linh kéo dài từ một đến ba tháng, đi hàng trăm kilomet để kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường, giữ sạch nguồn nước. Ngài nhận nhiều danh hiệu cao quý như: cúp Anh hùng Xanh, giải Thành tựu trọn đời, danh hiệu Bậc bảo hộ vùng Himalaya... của chính phủ Ấn Độ và nhiều tổ chức trên thế giới.

Có mặt tại Việt Nam đúng rằm Trung thu - Tết của thiếu nhi Việt Nam, Đức Pháp Vương đã chia sẻ về cách giáo dục trẻ, giúp các em hiểu về giá trị cuộc sống, giá trị yêu thương. “Đối với trẻ em, tôi nghĩ, việc giáo dục chúng về niềm tin trong cuộc sống là rất quan trọng, bắt đầu từ niềm tin về hoà bình, ý nghĩa của hoà bình. Bởi vì hoà bình có nghĩa là không làm hại ai và thay vào đó là chúng nên giúp đỡ người khác, không chỉ con người mà cả những sinh vật khác nữa”- Ngài Gyalwang Drukpa cho biết.

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa nhấn mạnh: “Tôi luôn nói rằng trẻ em là tương lai của thế giới. Vì thế, tương lai có tốt đẹp không, hoàn toàn phụ thuộc vào trẻ em”.

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 4469284
Số người trực tuyến: