Đại lễ đúc Đại Hồng Chung tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Đại lễ đúc Đại Hồng Chung tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên

Với những người học đạo đang bước đi trên con đường hướng tới giác ngộ, tiếng chuông chùa có một giá trị linh thiêng, nếu nhất tâm tỉnh thức đón nhận tiếng chuông sâu lắng, thì mỗi âm vang đều là tiếng kêu gọi tỉnh giác của Pháp bảo tôn quý, giúp mỗi hành giả luôn sáng suốt chuyển hóa mọi xúc tình tiêu cực, giúp tâm thăng hoa hướng thượng, để tận hưởng được trọn vẹn hương vị giải thoát của giáo pháp:

Nghe chuông phiền não tan mây khói

Ý lặng, thân an, miệng mỉm cười

Hơi thở nương chuông về chính niệm

Vườn tâm hoa tuệ nở xinh tươi

Trong mỗi thời khóa hô chuông, các Tổ thường dạy phải gióng lên 108 tiếng chậm rãi, sâu lắng, để viên âm ấy xua tan hết 108 trần lao phiền não quấy nhiễu tâm thức của mỗi chúng sinh, từ đó hạt giống Bồ đề sớm được trổ cành xanh lá. Tiếng chuông không chỉ có giá trị giới hạn đối với người sống nơi cảnh nhân gian, mà còn vượt xa vang lên đến trời Hữu Đỉnh và dưới thấu xuống tận cõi địa ngụ A Tỳ. Mỗi vang âm đều có khả năng thức tỉnh và cứu độ chúng sinh đang vô minh tăm tối trong sáu nẻo luân hồi.

Cùng với sự hỗ trợ tịnh tài của các nhà hảo tâm, sự nhất tâm cầu nguyện của thiện nam tín nữ Phật tử, Đại lễ đúc Đại Hồng Chung tại Đại bảo tháp Mandala Tây Thiên đã thành tựu viên mãn, để từ nay tại nơi vùng Tây Thiên địa linh này, tiếng chuông Đại Hồng sẽ ngân vang mỗi sáng sớm cũng như lúc chiều hôm.

Chúng tôi xin trân trọng gửi tới Quý vị bộ phim về Đại lễ rót đồng đúc Đại Hồng Chung tại Đại bảo tháp Mandala Tây Thiên ngày mùng 4 tháng 12 vừa qua.

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 5930171
Số người trực tuyến: