Đánh thức vị Phật trong tâm | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Đánh thức vị Phật trong tâm

Cứ mỗi năm mùa Phật đản đến, những người con Phật lại long trọng tổ chức buổi lễ tri ân lên Đấng Từ Phụ Thế Tôn - người đã khai sáng cho nhân loại con đường giải thoát, ra khỏi đêm trường vô minh tăm tối và đạt được hạnh phúc chân thật. Đức Phật Thích Ca đã phát nguyện đản sinh vào cõi ngũ trược ác thế để dìu dắt chúng sinh vượt biển sinh tử luân hồi. Dù đã hơn 25 thế kỷ trôi qua, nhưng những người con Phật vẫn luôn ân hưởng trọn vẹn tình yêu thương, trí tuệ từ Đức Phật, giá trị giải thoát của giáo pháp vẫn tồn tại với mãi thời gian và không gian.

Dưới ánh sáng Phật pháp, một người dù đau khổ tột cùng đều có thể vươn mình đi đến đời sống hạnh phúc, an lạc; một kẻ dù giàu sang hay nghèo hèn đều có khả năng chuyển hóa xúc tình tiêu cực tham sân si thành trí tuệ giác ngộ, làm lợi ích cho bản thân, xã hội và nhân loại. Hành trình học đạo được bắt đầu ngay từ chính trong suy nghĩ của mỗi cá nhân. Khi hiểu được nguồn gốc của mọi đau khổ hay hạnh phúc xuất phát từ trong tâm, vạn pháp duy tâm tạo, mỗi người đều có thể vô úy tự tại siêu việt sinh tử bằng việc thực hành giáo pháp mà Đức Như Lai đã từ bi chỉ dạy:

"Không làm các điều ác

Thành tựu các hạnh lành

Rèn luyện tâm ý mình

Chính lời chư Phật dạy"

Hòa chung vào bầu không khí khắp mọi nơi trên thế giới cùng kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh, tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên, Tam Đảo Vĩnh Phúc đã diễn ra Nghi lễ tắm Phật linh thiêng và trang nghiêm. Hàng nghìn Phật tử từ các tỉnh thành đã có mặt từ rất sớm, đều không muốn bỏ qua thiện duyên được cúng dàng nước tắm lên Đức Bản Sư Từ Phụ để gột rửa đi tham lam, sân hận, si mê trong lòng mình. Năng lượng thanh tịnh của tâm cộng hưởng với sự gia trì của hàng ngàn lời phát nguyện thành Phật tạo thành một năng lực từ trường mạnh mẽ khiến nước tắm Phật tịnh hóa hết những nhiễm ô, phiền não, tà kiến và đánh thức đức Phật trong mỗi người.
 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 4547060
Số người trực tuyến: