Lễ Gia trì rót đồng đúc tượng Ngũ Trí Như Lai | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Lễ Gia trì rót đồng đúc tượng Ngũ Trí Như Lai

Thông bạch lễ Gia trì rót đồng đúc tượng Ngũ Trí Như Lai 
tại Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Sáng Chủ nhật (14/10), tại khu danh thắng Tây Thiên (xã Đại Đình, huyện Tam Đảo - Vĩnh Phúc) chư ni chùa Tây Thiên Phù Nghì (Tịnh Thất  Tây Thiên), chùa Thiên Ân, chùa  Tây Thiên Thượng cùng nhóm nghệ nhân đúc đồng và đông đảo Phật tử từ các tỉnh thành phía Bắc sẽ tiến hành nghi lễ quan trọng gia trì rót đồng đúc tượng Ngũ Trí Như Lai, tiếp tục một hạng mục quan trọng của công trình Đại Bảo Tháp Mandala Phật giáo Kim Cương Thừa đầu tiên tại Việt Nam. Lễ rót đồng đúc các pho tượng chính là Đông Phương A Súc Bệ Phật, Nam Phương Bảo Sinh Phật, Tây Phương A Di Đà Phật, Bắc Phương Bất Không Thành Tựu Phật sẽ lần lượt diễn ra trong tháng 10 và 11/2012. Các pho tượng có chiều cao 2 mét được đúc bằng đồng vàng nguyên khối với những đường nét điêu khắc theo phong cách Phật giáo Kim Cương Thừa vô cùng tinh xảo, uy nghiêm và sống động.

Trong quan kiến Phật giáo, Bảo Tháp nêu biểu cho Trí tuệ Phật, và Ngũ Trí Như Lai đại diện cho năm loại trí tuệ siêu việt vốn có mà con người có thể làm hiển lộ sau khi hoàn toàn tịnh hóa và chuyển hóa thân tâm. Được khởi công xây dựng từ tháng 4 năm 2011, đến nay Đại Bảo Tháp Tây Thiên đã hoàn thành phần yểm tâm và bắt đầu đi vào hoàn thiện phần kỹ thuật và các hạng mục thiết kế trang trí bên trong. Sau khi hoàn thành, bộ tượng Ngũ Trí Phật sẽ được an vị tại tầng thứ hai khu Đại Bảo Tháp để các Tăng Ni Phật tử và du khách thập phương cùng tới thăm quan chiêm bái.

THÔNG TIN LIÊN QUAN:

A. THỜI GIAN TỔ CHỨC CÁC BUỔI LỄ RÓT ĐỒNG ĐÚC TƯỢNG

1. Lễ gia trì rót đồng đúc tượng Đông Phương A Súc Bệ Phật 
Vào 7h ngày 14 tháng 10 năm 2012 (tức ngày 29 tháng 8 năm Nhâm Thìn)

2. Lễ rót đồng đúc tượng Nam Phương  Bảo Sinh Phật  
Vào 7h ngày 26 tháng 10 năm 2012 (tức ngày 12 tháng 9 năm Nhâm Thìn)

3. Lễ rót đồng đúc tượng Tây Phương A Di Đà Phật 
Vào 7h ngày 04 tháng 11 năm 2012 (tức ngày 21 tháng 9 năm Nhâm Thìn)

4. Lễ rót đồng đúc tượng Bắc Phương Bất Không Thành Tựu Phật 
Vào 7h ngày 18 tháng 11 năm 2012 (tức ngày 05 tháng 10 năm Nhâm Thìn)

Địa điểm: Tại Đại Bảo Tháp Tây Thiên
Thôn Đền Thõng, Xã Đại Đình, Huyện Tam Đảo, Tỉnh Vĩnh Phúc

Liên hệ Ban tổ chức: 
Điện thoại: 0127 5776 532, 0975163820
Email: taythienthanglong@gmail.com 

B. CÔNG TRÌNH ĐẠI BẢO THÁP TÂY THIÊN:

Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên nằm trong quần thể khu danh thắng Tây Thiên là tòa Bảo Tháp đầu tiên được thiết kế theo kiến trúc Phật giáo Kim Cương Thừa tại Việt Nam. Tháp được dựng trên một chân đế uy nghi có đường kính rộng 60 m, chiều cao 29 m, tọa lạc trên vùng đất phong quang bằng phẳng, ba bề được các rặng núi Tam Đảo ôm bọc và phía trước xa xa có đồi Mắt Rồng làm án sơn.

Sư thầy Thích Thanh Tịnh, trụ trì chùa Tây Thiên Phù Nghì cho biết: Vị trí Đại Bảo Tháp Tây Thiên quay về phương Nam để nguồn ân phúc gia trì được ban trải tới từng địa phương, tỉnh thành và người dân trên khắp miền đất nước. Là biểu tượng Đại trí tuệ của Phật, công trình Đại Bảo tháp dự kiến sẽ hoàn thiện vào đầu năm 2013.

Bản vẽ thiết kế công trình Đại Bảo Tháp Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc)

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 4469372
Số người trực tuyến: