Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa an vị tôn tượng Đức Phật Thích Ca Bát Tuế Đẳng Thân | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa an vị tôn tượng Đức Phật Thích Ca Bát Tuế Đẳng Thân

Tại Lễ hội Quan Âm Đại Bảo Tháp diễn ra vào tháng 3 năm 2017, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã từ bi ban tặng cho người dân Việt Nam tôn tượng Báo thân Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, theo hình mẫu tôn tượng Jowo Shakyamuni. Đại lễ thỉnh Phật nhập tượng, gia trì Cát tường an vị tôn tượng Báo thân Phật Thích Ca Mâu Ni được đích thân Đức Gyalwang Drukpa cùng chư Thượng sư của Truyền thừa Drukpa cử hành trang nghiêm theo đầy đủ các thứ lớp của truyền thống Phật giáo Kim Cương thừa trong lòng Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên.

“Jowo” trong tiếng Tạng có nghĩa là “bảo báu trân quý”. Tôn tượng Jowo Shakyamuni khắc họa hình ảnh Báo thân của Đức Phật lịch sử theo đúng kích thước nguyên mẫu. Ngài an tọa trên bảo tòa đẹp rực rỡ và được chạm khắc bằng đá quý. Toàn bộ tôn tượng được mạ vàng, các sức trang hoàng, tua lụa được khảm đá đỏ và xanh dương tinh xảo.Sắc thân vàng kim của Đức Phật tượng trưng cho sự thành tựu viên mãn các công hạnh Ba la mật. Trên vương miện của Ngài an tọa Ngũ trí Phật nêu biểu cho năm loại trí tuệ giác ngộ: Đại viên cảnh trí, Bình đẳng tính trí, Diệu quan sát trí, Thành sở tác trí và Pháp giới thể tính trí. Đức Phật Thích Ca an tọa trong tư thế hoa sen, tay trái của Ngài kết ấn Thiền định, tay phải kết ấn Xúc địa nêu biểu sự chứng ngộ của Ngài đã được Địa thần làm chứng. Trên lòng tay trái Ngài trì giữ Bình Bát tượng trưng cho cam lồ trí tuệ và giáo pháp thần dược cứu khổ tất cả chúng sinh.Tư thế an tọa và thế ấn của Ngài nêu biểu cho thời khắc Ngài chứng đạt giác ngộ, mang lại ánh đạo vàng cho toàn thể nhân loại.

Tất cả các Phật tử tín tâm đều tin tưởng sâu sắc rằng tôn tượng Báo thân Đức Phật Thích Ca sẽ ban thần lực gia trì “Kiến tức giải thoát” (hay giác ngộ thông qua tính thấy) cho những ai có phúc duyên chiêm bái. Dù chỉ thoáng nhìn thấy tôn tượng và các sức trang hoàng, bảo báu, họ cũng có thể đón nhận đầy đủ ân phúc gia trì để chuyển hóa ác nghiệp trong đời hiện tại và giúp họ có được tái sinh tốt đẹp trong đời sau.

Bởi Báo thân là thân công đức của Đức Phật nơi cõi Tịnh độ, chúng sinh phàm tình còn vô minh che chướng sẽ khó có thể nhìn thấy được. Việc an vị một trong những tôn tượng Báo thân Đức Phật Thích Ca quý hiếm như vậy tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên là phúc duyên hy hữu của người dân Việt Nam. Năng lực gia trì của tôn tượng - được coi là sự gia trì của chính Đức Phật - sẽ đem lại hạnh phúc, an lành cho nhân dân trên khắp mọi miền đất nước.

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 5930172
Số người trực tuyến: