[Tin báo chí] Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa: 'Sống giản đơn sẽ tạo hạnh phúc' | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

[Tin báo chí] Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa: 'Sống giản đơn sẽ tạo hạnh phúc'

Theo người đứng đầu Truyền thừa Drukpa, việc hướng đến giá trị vật chất sẽ tạo chướng ngại cho cuộc sống, trong khi chỉ cần sống đơn giản con người sẽ hạnh phúc.  

Ngày 4/10, dù trời khá oi bức, song cả nghìn tăng ni, phật tử và cả những em nhỏ đều xếp hàng, chắp tay niệm chân ngôn chào đón Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đến chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3, TP HCM) trong chương trình tổng kết thiện hạnh "Sống giản đơn". Trong không khí trang nghiêm, người đứng đầu Truyền thừa Drukpa chia sẻ về bí quyết sống giản đơn để luôn hạnh phúc và góp phần bảo vệ môi trường. 

duoc-phap-vuong-4630-1443946612.jpg

Đức Pháp Vương truyền thông điệp sống giản đơn để hạnh phúc hơn. Ảnh: Duy Trần. 

Theo Đức Pháp Vương, hiện nhiều người, nhất là các bạn trẻ, đang có quan niệm sai lầm khi cho rằng sống giản đơn làm giá trị cuộc sống bị giảm xuống. "Chúng ta không biết rằng chính đời sống phức tạp, hướng đến vật chất sẽ tạo nên những chướng ngại cho cuộc sống. Nhưng chỉ cần sống giản đơn sẽ mang lại năng lượng, an bình cho mọi người...", Ngài nói.

Đức Pháp Vương cũng chỉ ra rằng, cuộc sống hiện tại đang khiến con người suy nghĩ, làm việc quá mức khiến mệt mỏi và năng lượng bị tiêu hủy. Một nguyên nhân khác là do mọi người quá chú trọng chạy theo tiền bạc, chạy theo những thú vui của cuộc sống...

Tiếng vỗ tay liên tục vang lên sau mỗi lời chia sẻ của Đức Pháp Vương. Trong buổi gặp gỡ, người đứng đầu Truyền thừa Drukpa cũng đề cập đến thông điệp bảo vệ môi trường.

Ngài cho rằng, con người thường có thói quen nuông chiều bản thân. Đơn giản như việc tắm, chỉ cần 5 lít nước là có thể sạch sẽ nhưng mọi người đang sử dụng nước vô cùng lãng phí. Có người sử dụng hàng trăm lít nước chỉ để cho việc làm sạch cơ thể. Hay như việc sử dụng điện quá nhiều mà không nghĩ rằng nó cũng là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường. Nhiều thập kỷ sau có thể chúng ta phải bỏ ra một chi phí đắt đỏ hơn cho việc sử dụng chúng.

"Thực ra, tôi tôn trọng quyền của các bạn, nhưng chúng ta nên suy nghĩ lại. Bởi chúng ta đang sử dụng nguồn năng lượng chung của thế giới, thiên nhiên, môi trường. Nếu chúng ta lãng phí nguồn nước là chúng ta đang làm tổn hại tương lai của chính mình", Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa chia sẻ.

Duc-phap-vuong-1-8693-1443946612.jpg

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa gửi thông điệp tới các tình nguyện viên CLB Tuổi trẻ Thăng Long tại TP HCM tích cực hoạt động vì môi trường. Ảnh: Trần Duy.   

Kết thúc buổi tọa đàm, Đức Pháp Vương nhắn nhủ đến các bạn trẻ cũng như người dân về việc truyền đi thông điệp một cuộc sống trong lành từ những hành động cụ thể, mỗi ngày.

Cũng tại Chùa Vĩnh Nghiêm, chiều nay, ngài sẽ cùng với tăng đoàn thực hiện các nghi lễ cầu siêu nguyện cầu cho quốc thái dân an và các anh hùng liệt sĩ của Việt Nam hi sinh trong các cuộc chiến tranh…

>> VideoĐức Pháp Vương trong lễ ra mắt Câu lạc bộ bảo vệ môi trường

(Theo vnexpress.net)

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 4469271
Số người trực tuyến: