Vũ điệu Kim Cương Hộ Pháp tại Đại Bảo tháp Tây Thiên | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Vũ điệu Kim Cương Hộ Pháp tại Đại Bảo tháp Tây Thiên

Giới thiệu về Vũ điệu Kim Cương, môn nghệ thuật được dẫn nhập vào Việt Nam bởi chư Tăng Truyền thừa Drukpa. Vũ điệu triệu thỉnh Đại Huyền Kim Cương Hộ pháp Mahakala là môn nghệ thuật vô cùng ấn tượng, cao siêu vi diệu. Trong Kim Cương thừa có hàng ngàn chư Phật với hình tướng khác nhau, có vị rất hiền hòa, từ bi, lại có những vị đầy dũng uy, phẫn nộ. Tất cả những hình tướng đó để đối trị và chuyển hóa các loại xúc tình tiêu cực cũng như khơi gợi suối nguồn của năng lượng tích cực nơi thân tâm chúng ta. Vũ điệu triệu thỉnh Hộ pháp Mahakala - vị Bản tôn uy mãnhcủa Truyền thừa - như thế sẽ có ‎ý nghĩa bên ngoài, bên trong và bímật. Ý nghĩa bên ngoài là triệu thình chư vị Hộ Pháp để khiển trừtất cả các chướng ngại trong đời sống, công việc cũng như sựthực hành Phật pháp. Ý nghĩa bên trong là những chướng ngại ấybắt nguồn từ tâm chấp trước nhị nguyên, phân biệt năng sở, tangười. Qua vũ điệu Kim Cương Thừa, chúng ta nhận ra bản chấtcủa tâm phân biệt nhị nguyên và tịnh hóa khiển trừ tất cả tâm tham, sân, giận dữ đó….Trên phương diện bí mật, các chướngngại là những tế chướng vô minh ngăn che khiến chúng ta khôngthể nhận ra được bản chất giác ngộ, bản chất trí tuệ của chínhnhững xúc tình tiêu cực. Khi chiêm ngưỡng vũ điệu triệu thỉnh Đại Huyền Kim Cương Hộ pháp, chúng ta sẽ trải nghiệm sự thăng hoa, chuyển hóa của tất cả các trạng thái tâm thức và nhận ra được chính bản chất giác ngộ nơi tâm mình!


Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã cho phép cử hành những Vũ điệu Kim Cương đầu tiên tại Việt Nam trongcác Pháp hội cầu nguyện quốc thái dân an.


Vũ điệu Kim Cương Hộ Pháp cử hành tại chùa Tây Thiên Phù Nghì


Đây là môn nghệ thuật và thiền định Kim Cương thừa vô cùng cao siêu vi diệu
Nhật Quang
Nguồn drukpavietnam.org

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 4469311
Số người trực tuyến: