[Audio] Tỳ Ni Nhật Dụng Thiết Yếu (Dịch giảng: ĐĐ Thích Trí Huệ) | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

[Audio] Tỳ Ni Nhật Dụng Thiết Yếu (Dịch giảng: ĐĐ Thích Trí Huệ)

Tỳ Ni Nhật Dụng Thiết Yếu
Dịch giảng: ĐĐ Thích Trí Huệ

Tỳ-ni nhật dụng thiết yếu do Luật sư Độc Thể (1601-1679) hiệu là Luật sư Kiến Nguyệt, chuyên hoằng truyền giới luật ở núi Bảo Hoa, tuyển soạn. Tác phẩm này là tuyển tập các bài thiền kệ về luật nghi hàng ngày cho người xuất gia.

Các bài thiền kệ trong Tỳ-ni nhật dụng thiết yếu này được tuyển trích từ Phẩm Tịnh Hạnh trong kinh Hoa Nghiêm, phối hợp với 38 câu thần chú trong kinh điển Mật thừa. Đến thời vua Càn Long nhà Thanh, tổ sư thứ bảy của Bảo Hoa Sơn là luật sư Thích Phước Tựu đưa tác phẩm này vào Đại tạng tân toản tục Tạng Kinh, quyển 60, tác phẩm thứ 1115.

Luật sư Độc Thể đã biên soạn tác phẩm này vào khoảng những năm 1644 -1661. Dù không xác định được niên đại ra đời phần ứng dụng, nhu cầu thực tập các bài thiền kệ này là rất cần thiết trong chốn thiền môn. Hơn 350 năm qua, tác phẩm luật này đã trở văn bản ứng dụng luật nghi không thể thiếu đối với người xuất gia trong các tự viện Đại thừa tại Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên, Hàn Quốc. Riêng tại Việt Nam, tất cả các vị xuất gia theo Đại thừa đều học thuộc lòng các bài thiền kệ chính niệm này từ lúc mới tập sự xuất gia.

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 4469310
Số người trực tuyến: