Cơ hội chiêm bái Bảo báu Thongdrol Phật Quan Âm tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Cơ hội chiêm bái Bảo báu Thongdrol Phật Quan Âm tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên

Mỗi năm vào dịp đầu xuân, hàng chục ngàn người từ khắp các miền đất nước lại vân tập về Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên, tỉnh Vĩnh Phúc để tham dự một trong những Pháp hội lớn nhất năm: Pháp hội Đại Bi Quan Âm.

Năm nay, Lễ hội văn hóa – tâm linh này sẽ kéo dài 3 ngày từ 16/03 - 18/03/2018, gồm những điểm nhấn vô cùng đặc biệt, trong đó có thể kể đến việc trưng bày bức tranh thêu khổng lồ (Thongdrol) hình Phật Quan Âm. Đây là Bảo Báu vô cùng linh thiêng của Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên, do Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa ban tặng và được xác nhận kỷ lục Việt Nam là bức tranh thêu trên gấm do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam Vietkings công nhận. Kiệt tác nghệ thuật của tâm chí thành này có kích thước che kín mấy tầng nhà và chỉ được khai mở, trưng bày mỗi năm một lần vào dịp Pháp hội Đại Bi Quan Âm. Đây là cơ hội để hàng ngàn người dân có tín tâm từ khắp Việt Nam hội tụ về chiêm bái bởi những ai có phúc duyên chiêm bái bức Thongdrol thù thắng được tin là sẽ đón nhận Đại gia trì:

Phúc thọ tăng long

Tùy tâm mãn nguyện

Viên mãn Tài bảo

Công danh sự nghiệp

Quyến thuộc họ hàng

Hạnh phúc bình an

Đặc biệt, có thể “giải thoát qua cái thấy" (“Kiến tức giải thoát").

Pháp hội Quan Âm Đại Bảo Tháp Tây Thiên kéo dài trong 3 ngày với nhiều nghi lễ tâm linh vô cùng lợi lạc theo truyền thống cổ xưa và linh thiêng nhất của Phật giáo. Vô số người tới tham dự Pháp hội để kính ngưỡng, chiêm bái, đón nhận ân phúc gia trì, song đối với những hành giả thực hành, đây là dịp để trưởng dưỡng lòng chí thành, tâm từ bi và tôn vinh nền di sản tâm linh phong phú.

 

 

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 4472557
Số người trực tuyến: