Dự báo các sự kiện và ảnh hưởng trọng yếu theo năm yếu tố năng lượng của con người | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Dự báo các sự kiện và ảnh hưởng trọng yếu theo năm yếu tố năng lượng của con người

Năm yếu tố năng lượng của con người là phương pháp độc đáo của vũ trụ học Mật thừa, có vai trò rất quan trọng trong việc dự báo các sự kiện và ảnh hưởng trọng yếu theo chu kỳ hàng năm của mỗi con người.

Năm năng lượng này gồm Sinh lực, Sức khỏe, Quyền lực, May mắn và Tinh thần. Khi sinh ra, mỗi người có những “định mức” về Sinh lực,  Sức khỏe, Quyền lực, May mắn và Tinh thần khác nhau. Theo từng năm những yếu tố này biến đổi  tùy theo sự thay đổi của các đại và con giáp. 

Giới thiệu Vũ trụ học Phật giáo

Vũ trụ học Phật giáo mô tả thế giới vĩ mô bên ngoài (vũ trụ vật chất), thế giới vi mô bên trong (“thân vi tế” của con người), và mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau giữa hai thế giới đó.

Lịch Thời luân Kim Cương ra đời từ khi đức Phật truyền bá Thời Luân Kim Cương theo Phật lịch là 2565 năm. Lịch Vũ trụ chỉ ra mối quan hệ mật thiết giữa đời sống con người và cơ chế vận hành của vũ trụ, chỉ ra mối quan hệ duyên khởi của vạn pháp. 

Để hiểu được quan điểm tinh tế của Vũ trụ học Phật giáo Kim Cương Thừa, chúng ta cần từ bỏ quan niệm mê tín thông thường là con người chịu sự định đoạt của các vì sao vô cảm.  Không hề có vũ trụ bên ngoài xa lạ, mà đó là một mối quan hệ tương tác liên tục, một kết nối hoàn hảo giữa con người và vũ trụ.

Năm đại (Địa, Thủy, Hỏa, Phong, Không) đều là những dạng thức của cả thực tại vật chất cũng như thực tại ở cấp độ vi tế. Các đại này xác định tính chất năng lượng của cả vũ trụ vật chất bên ngoài và vũ trụ bên trong chúng ta.

Năm yếu tố năng lượng của con người

Theo quan niệm của Vũ trụ học Mật thừa, khi các năng lượng Sinh lực, Sức khỏe, Quyền lực, và May mắn của một người đều có những báo hiệu thuận lợi, thì trong năm này, người đó có một vị thế vô cùng tốt. Ngược lại, khi tất cả bốn loại năng lượng trên đều báo hiệu bất lợi thì người đó có thể bị ảnh hưởng tiêu cực

Năm lĩnh vực của đời sống là Sinh lực,  Sức khỏe, Quyền lực, May mắn và Tinh thần, được liệt kê dưới đây theo thứ tự về tầm quan trọng.

1. Sinh lực

Sinh lực của một người là yếu tố quan trọng nhất trong năm lĩnh vực của đời sống. Sinh lực có đặc điểm độc đáo là duy trì sự sống. Nếu chúng ta có thể sống lâu thì sẽ có nhiều cơ hội sống theo cách có ý nghĩa hơn. Ví dụ, chúng ta có thể thực hành tâm linh và sử dụng đời sống quý báu này để phụng sự chúng sinh, và việc phụng sự như vậy chắc chắn sẽ đem lại hạnh phúc trong đời này cũng như các đời sau.

2. Sức khỏe

Tình trạng chung về cơ thể của một người. Ngay cả khi sinh lực của một người cho thấy người đó có tuổi thọ cao nhưng nếu không có sự khỏe mạnh của thân thì chúng ta hầu như không có cơ hội nào để tận hưởng  hạnh phúc thế gian của mình.

3. Quyền lực

Yếu tố này bao gồm cả quyền lực về kinh tế hay chính trị. Mặc dù một người có thể  có Sinh lực ổn định và Sức khỏe tốt để thực hiện những công việc hợp tác hay cạnh tranh, song Quyền lực là điều không thể thiếu cho công việc đó.  Bởi Quyền lực là khả năng thay đổi phương hướng công việc sang chiều hướng tốt.

4. May mắn

May mắn nói chung trong công việc hay hoạt động kinh doanh có nghĩa đen là “phong mã”. Với Sinh lực tốt, Sức khỏe tốt và Quyền lực, chúng ta có thể thực hiện bất cứ hoạt động  tâm linh , kinh doanh hay chính trị nào nhưng May mắn luôn đóng một vai trò rất quan trọng trong việc có một đời sống thành công.

5. Tinh thần

Đây là năng lượng tinh túy nền tảng của đời sống, là nguyên nhân dẫn đến sự hợp nhất giữa tâm và thân của chúng ta. Một người bị mất đi Tinh thần đời sống có đặc trưng là sự mệt mỏi, nhợt nhạt, sợ hãi, chậm hiểu, thụ động, cơ thể yếu ớt, và mất đi nhuận khí trên thân và khuôn mặt. Trong trường hợp đó, điều quan trọng là cần đưa người này tới gặp một bậc Thượng sư hoặc các hành giả Mật thừa để lấy lại Tinh thần đời sống đã bị mất. Nếu không làm như vậy sẽ dẫn đến việc người đó bị chết yểu.

Để tính toán 5 yếu tố năng lượng tương ứng với tuổi của mình trong năm Tân Sửu, quý độc giả có thể truy cập ứng dụng hoặc trang web “Lịch Vũ trụ” tại địa chỉ http://daibaothapmandalataythien.org/lichvutru

MỘT SỐ PHÁP THIỀN ĐỊNH TRÌ TỤNG ĐỐI TRỊ LIÊN QUAN ĐẾN NĂM NĂNG LƯỢNG

Kết quả của việc tính toán năm yếu tố năng lượng được trình bày bằng những  viên sỏi trắng (ô nhỏ màu trắng) thể hiện sự thuận lợi, may mắn và những viên sỏi đen (gạch chéo màu đen) thể hiện sự bất lợi.

Khi năng lượng của Sinh lực, Sức khỏe, Quyền lực, May mắn, hoặc Tinh thần bị suy giảm, bạn cũng không nên hiểu một cách tiêu cực rằng điều đó là cố định và không thể thay đổi bởi trong đạo Phật có rất nhiều biện pháp đối trị để tăng cường các năng lượng đó.

Đức Phật đã dạy những hành động bất thiện sẽ đem lại chướng ngại và bất hạnh, những hành động thiện sẽ đem lại hạnh phúc. Nếu bạn có hiểu biết và vận dụng đúng đắn quy luật nhân quả, kiên trì thực hành thiện nghiệp thì chắc chắn mọi chướng ngại khó khăn trong cuộc sống sẽ được chuyển hóa và dần tiêu trừ.

Chẳng hạn như khi có báo hiệu những bất lợi về Sinh lực, yếu tố Sinh lực không đều đặn và người đó dễ bị tai nạn. Các biện pháp đối trị truyền thống là thực hành cứu mạng các loài vật, xây cầu, trì tụng 100.000 biến chân ngôn Trường thọ.

Khi có những báo hiệu bất lợi về Sức khỏe, con người bị ốm đau, bệnh tật. Biện pháp đối trị truyền thống là cúng dàng lên chư tăng. Thực hành đơn giản nhất để tăng cường Sinh lực hay kéo dài tuổi thọ là cứu mạng các con vật sắp bị giết mổ. Theo duyên khởi của các loài, việc cứu mạng chúng sinh có tác dụng kéo dài tuổi thọ của người cứu mạng chúng.

Phật tử thường trì tụng các chân ngôn để được chữa lành hay trường thọ hoặc đón nhận sự gia tăng tài bảo. Bởi vì Chân ngôn là các âm thanh linh thiêng với năng lượng gia trì kết nối với một vị Phật bản tôn. Trong chúng ta có các năng lượng vi tế tương ứng, và khi trì tụng chân ngôn, âm thanh thanh tịnh của chư Phật bản tôn được phát ra, các năng lượng bên trong thân chúng ta được tịnh hóa và chuyển hóa. Trì tụng chân ngôn vì thế đưa chúng ta đến những trạng thái tâm cao hơn và loại trừ các chướng ngại.

Giới thiệu về “Lịch Vũ trụ"

Lịch Vũ trụ sử dụng cả kiến thức về hệ thống vũ trụ bao gồm các hành tinh và các chòm sao và hệ thống vũ trụ gắn với các đại; hai hệ thống này bổ trợ cho nhau. Không nên hiểu theo cách tuyệt đối về các chòm sao tốt, xấu, và trung tính, về ngày tốt và ngày xấu. Sự kết hợp các dòng chảy năng lượng quyết định tính chất năng lượng hàng ngày trên trái đất, vì thế đời sống của chúng ta cũng đi theo các hướng khác nhau tùy theo tính chất của môi trường xung quanh. 

Về cơ bản thì việc đó không tốt hay xấu, đó chỉ là sự khác biệt; sự kết hợp các dòng chảy năng lượng hàng ngày có tần số rung động hợp với các yếu tố, phẩm chất hay những hành động nhất định, trong khi lại không hợp với những yếu tố, phẩm chất hay hành động khác. Lịch Vũ trụ giúp chúng ta tìm được sự hòa hợp giữa vũ trụ bên trong con người và vũ trụ vật chất bên ngoài.

Quý vị có thể truy cập địa chỉ sau để biết thêm thông tin chi tiết về ứng dụng và trang web “Lịch Vũ trụ":

Daibaothapmandalataythien.org
/LichVuTru

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 4472513
Số người trực tuyến: