Những Vòng Tròn Công Đức Được Vẽ Lên Bằng Tâm Chí Thành | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Những Vòng Tròn Công Đức Được Vẽ Lên Bằng Tâm Chí Thành

NHỮNG VÒNG TRÒN CÔNG ĐỨC ĐƯỢC VẼ LÊN BẰNG TÂM CHÍ THÀNH

Trong khóa tu Tam bộ nhất bái lần 2, tháng 10/2023, những vòng tròn công đức đã được vẽ lên trên đường vi nhiễu Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên bằng tâm chí thành của các Phật tử tham dự chương trình.

Ngày 29/10/2023 là một ngày đặc biệt, đó là ngày rằm tháng 9 và là ngày có nguyệt thực. Cơn mưa từ đêm kéo dài đến sáng, xuyên qua thời điểm nguyệt thực (3:10) mang theo những năng lượng từ vũ trụ rải khắp xuống đường vi nhiễu Đại Bảo Tháp. Chương trình Tam bộ nhất bái theo kế hoạch sẽ diễn ra từ sáng sớm tưởng chừng đã phải dời lại đến đầu giờ chiều. Tuy nhiên, bằng tâm chí thành và lòng quyết tâm, các Phật tử đã cùng nhau lau khô đường nhiễu để khóa tu có thể thực hiện.

Đúng 6:20 sáng cả đoàn xuất phát, gần 40 Phật tử trong màu áo trắng thuần khiết xắp thành 2 hàng trang nghiêm, chậm rãi thực hành Tam bộ nhất bái trong tiếng trì tụng Tứ quy y và châm ngôn Đức Quan Âm - Om Mani Padme Hung. Sau mỗi 3 bước đi, toàn đoàn lại nhất loạt lễ dài xuống, 5 vóc sát đất, tâm hướng về Đại Bảo Tháp, về Đức Phật, cảm nhận nguồn năng lượng vô tận trên đường vi nhiễu đang thấm vào từng tế bào cơ thể qua cái lạnh lạnh của nền gạch, mùi hương thoang thoảng của không gian và làn gió nhẹn đang vờn qua mái tóc…

Thế rồi mưa xuống, khi đi được ½ đường nhiễu thì những hạt mưa từ không trung đã rơi xuống. Sàn gạch trở nên trơn trượt, để giữ được thăng bằng dường như sức lực phải bỏ ra gấp đôi, có người trượt tay trán và cả xuống đường nhiễu. Một số Phật tử cảm thấy mệt mỏi, những giọt mồ hôi đã chảy dài trên gương mặt, người cảm thấy hoa mắt, người thì thấy nhịp tim đang tăng, thậm chí có người còn cảm nhận cả huyết áp đang lên. Một số người đã rời khỏi hàng nhiễu, người khác thì cảm thấy chóng mặt. Tuy nhiên bằng một năng lực nào đó, tất cả đều đã quay trở lại và tiếp tục thực hành. Lại tiếp tục 3 bước một lần 5 vóc gieo xuống đường nhiễu. Những vòng tròn công đức được hình thành bởi 2 bàn tay gạt đi những giọt nước mưa đọng trên nền gạch, gom hết công đức cúng dường lên chư Phật. Bằng tâm chí thành tuyệt vời, những vòng tròn công đức cứ dài ra, còn quãng đường thì ngắn lại. Khi những hạt mưa cuối cùng rơi xuống cũng là lúc các thành viên về đến đích. Vòng tam bộ nhất bái đã viên mãn trong tiếng vỗ tay chào mừng cho những người đi sau cùng, những người đã thực hành nhiều hơn người đi đầu ¼ vòng tháp.

Những trải nghiệm tâm linh đặc biệt này sẽ theo mãi các Phật tử trong cuộc đời, sẽ là động lực cho mỗi người vượt qua những khó khăn, chướng ngại có thể gặp phải trong cuộc sống. Bằng cách này, mỗi người sẽ tự khám phá ra sức mạnh Tâm của chính mình và cách làm chủ mọi hoàn cảnh.


Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 5952316
Số người trực tuyến: