Thực hành Tam Bộ Nhất Bái dâng trọn tâm thành cúng Tam Bảo | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Thực hành Tam Bộ Nhất Bái dâng trọn tâm thành cúng Tam Bảo

Ngày 19/11/2023, tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên đã diễn ra khóa tu Tam bộ nhất bái lần thứ 3, năm 2023. Khóa tu lần này mang một ý nghĩa đặc biệt, các Phật tử tu tập, tích lũy công đức, cúng dường tri ân Kim Cương Thượng Sư, các bậc Thầy nhân ngày nhà giáo 20/11.

Ngay từ sáng sớm gần 100 Phật tử đã vân tập về Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên tham dự chương trình Mini Kora, vi nhiễu Đại Bảo Tháp với các mức phát nguyện 13, 25, 54 vòng, có người phát nguyện vi nhiễu trọn vẹn 108 vòng công đức trong tháng, cầu nguyện trường thọ lên Bậc Thầy.

Buổi chiều cuối thu, nắng vàng như rót mật, không gian Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên tràn đầy sự gia trì của Chư Phật, bách Thần, Hộ pháp. Trên cao, gió heo may đầu đông thổi qua hàng cờ Lung-ta làm vang lên những tiếng phần phật, căng tràn sức sống. Dưới đường vi nhiễu, nền gạch đã được làm sạch từ sáng giờ đây chỗ thì ấm lên bởi ánh nắng mặt trời, chỗ lại mát lạnh do được tán cây che bóng. Các Phật tử đã dành trọn một ngày vi nhiễu dưới ánh mặt trời rực rỡ, hào quang ngũ sắc hiện lên mỗi khi có đám mây trắng lững lờ trôi ngang, lúc này đã vào phần Tam bộ nhất bái.

Gần 100 Phật tử trong trang phục trắng, găng tay trắng sắp thành hai hàng trang nghiêm, người sau cách người trước 3 mét, bắt đầu lễ lạy. Trong tiếng trì tụng tứ quy y, sau mỗi ba bước chân các Phật tử lại lễ dài xuống, năm vóc sát đất, toàn bộ tâm trí đặt cả vào phút giây hiện tại. Mặt trời vẫn cứ không ngừng tuôn hào quang xuống đường nhiễu, trên cao vầng dương chói lọi, dưới đường nhiễu cũng xuất hiện một mặt trời thứ hai và còn thêm một mặt trời nữa xuất hiện trong tâm trí mỗi người. Đó là trí tuệ tỉnh thức đang trọn vẹn với phút giây hiện tại, là tâm chí thành của mỗi Phật tử cúng dường lên Thương Sư, bậc Thầy tâm linh và bậc Thầy thế gian nhân ngày 20/11.

Vòng tu kết thúc cũng là lúc mặt trời gác núi, những ánh sáng vàng chói lọi một lần nữa hắt ngược lên đám mây hình bàn tay Phật như đang ban gia trì cho các Phật tử. Một ngày tu tập trọn vẹn với tâm chí thành đã kết thúc trong niềm hân hoan, những mệt mỏi đã ở lại phía sau rồi. Lúc này các Phật tử chia sẻ cho nhau những lời tán thán, tủy hỷ công đức, cúng dường lời tri ân tới bậc Thầy. Những phút giây cảm xúc này trở thành hành trang theo suốt cuộc đời mỗi Phật tử, sẽ là nguồn sức mạnh tiềm ẩn giúp các Phật tử vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 6018141
Số người trực tuyến: