CÁCH CHỌN GIỜ VÀ HƯỚNG XUẤT HÀNH NĂM CANH TÝ ĐÚNG KHOA HỌC | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

CÁCH CHỌN GIỜ VÀ HƯỚNG XUẤT HÀNH NĂM CANH TÝ ĐÚNG KHOA HỌC

Người ta quan niệm rằng để có một năm mới "mã đáo thành công" thì việc chọn hướng khởi hành dịp đầu tháng Giêng là vô cùng quan trọng. Theo lịch vũ trụ, Tháng Giêng được coi là "tháng của những điều kỳ diệu", 15 ngày đầu năm được coi là những ngày cát tường, linh thiêng nhất. Sử dụng lịch vũ trụ đúng khoa học và tu tập đúng phương pháp trong khoảng thời gian này sẽ đem lại cho bạn cơ hội hi hữu trong cả năm để tích lũy vô lượng công đức.

Kết nối hoàn hảo giữa con người và vũ trụ

Vũ trụ học Phật giáo mô tả thế giới vĩ mô bên ngoài (vũ trụ vật chất), thế giới vi mô bên trong (“thân vi tế” của con người), và mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau giữa hai thế giới đó. Mật điển Kim Cương Thời Luân (tiếng Phạn: Kalachakra; tiếng Việt: Bánh xe Thời gian) không chỉ bàn về chiêm tinh học, mà còn là một hệ thống hoàn chỉnh về giáo lý và thực hành Mật thừa thuộc thứ lớp Tantra Yoga Tối thượng, thứ lớp cao nhất của tu tập Phật giáo Kim Cương Thừa.

Giáo lý Ngoại Kim Cương Thời Luân trình bày về thế giới và vạn pháp bên ngoài. Giáo lý này gắn với việc nghiên cứu các yếu tố của vũ trụ trong mối quan hệ tương tác của vạn vật trong vũ trụ và sự thay đổi của các mối quan hệ đó theo thời gian. Mật điển Kim Cương Thời Luân trình bày về vũ trụ quan, khoa học về niên đại, và tất cả các tính toán chiêm tinh học, và mô tả sự hình thành và cấu tạo của vũ trụ và các hành tinh, các chòm sao, và các hệ mặt trời, cùng với các nguyên lý và ứng dụng trong đời sống.

Giáo lý Nội Kim Cương Thời Luân trình bày về vạn pháp bên trong, tức là kết cấu của thân vi tế: những kinh mạch vi tế, luân xa và các khí tuần hoàn bên trong các kinh mạch và luân xa đó, và các giọt minh điểm. Sự tuần hoàn này của các khí có liên hệ với năng lượng vũ trụ của các hành tinh.

Con người - tiểu vũ trụ

Thân là nền tảng cho các kết cấu vi tế này và vì thế được coi là một vũ trụ hoàn hảo, hay còn gọi là một mandala của chư Phật, không là gì khác mà chính là các đại bên trong chúng ta, các tình cảm, nhận thức giác quan, và các yếu tố khác của chúng ta. Đây chính là sự kết hợp tâm và thân chúng ta trong bản thể thanh tịnh, được gọi là Thân Kim Cương (Vajrakaya).

Hai cấp độ đầu tiên của Kim Cương Thời Luân liên quan đến đại vũ trụ và tiểu vũ trụ, có liên hệ với các ý nghĩa tương ứng trong chiêm tinh học. Để đạt được giác ngộ (Phật quả), hành giả Mật thừa cần tịnh hóa các nhận thức thô lậu của bản thân liên quan đến cả yếu tố bên ngoài và bên trong.

Sự kết hợp các dòng chảy năng lượng quyết định tính chất năng lượng hàng ngày trên trái đất, vì thế đời sống của chúng ta cũng đi theo các hướng khác nhau tùy theo tính chất của môi trường xung quanh. Không nên hiểu theo cách tuyệt đối về các chòm sao tốt, xấu, và trung tính, về ngày tốt và ngày xấu. Về cơ bản thì việc đó không tốt hay xấu, đó chỉ là sự khác biệt; sự kết hợp các dòng chảy năng lượng hàng ngày có tần số rung động hợp với các yếu tố, phẩm chất hay những hành động nhất định, trong khi lại không hợp với những yếu tố, phẩm chất hay hành động khác.

Mỗi hoạt động nhỏ bé, tự nhiên của chúng ta như hít thở, ngước nhìn, bước chân đi là đã thiết lập một mối quan hệ tương tác liên tục, một kết nối hoàn hảo giữa con người và vũ trụ. Năm đại (Địa, Thủy, Hỏa, Phong, Không) đều là những dạng thức của cả thực tại vật chất cũng như thực tại ở cấp độ vi tế. Các đại này xác định tính chất năng lượng của cả vũ trụ vật chất bên ngoài và vũ trụ bên trong chúng ta.

Chọn giờ và hướng xuất hành năm Canh tý 2020 theo Lịch vũ trụ

Theo quan niệm và phong tục của người Việt Nam, để có một năm mới "mã đáo thành công" thì việc chọn giờ và hướng khởi hành dịp đầu năm là vô cùng quan trọng. Mục đích của việc chọn hướng xuất hành để viên mãn các tâm nguyện và tránh các chướng ngại. Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên xin gửi tới quý vị công cụ tham khảo cho phép chúng ta khám phá cách sống phù hợp với nguồn năng lượng vũ trụ và phù hợp với vũ trụ mà chúng ta là một hình ảnh sinh động và là một phần rõ nét và mật thiết hơn so với những gì chúng ta nghĩ, đó là: Lịch vũ trụ 2020.

Lịch Vũ trụ sử dụng cả kiến thức về hệ thống vũ trụ bao gồm các hành tinh và các chòm sao và hệ thống vũ trụ gắn với các đại; hai hệ thống này bổ trợ cho nhau. Lịch Vũ trụ giúp chúng ta tìm được sự hòa hợp giữa vũ trụ bên trong con người và vũ trụ vật chất bên ngoài. 

Sử dụng tri thức và sự đúc kết của cả hàng ngàn năm văn hóa, Lịch Vũ trụ là một công cụ cho phép chúng ta khám phá cách sống phù hợp với nguồn năng lượng vũ trụ và phù hợp với vũ trụ mà chúng ta là một hình ảnh sinh động và là một phần rõ nét và mật thiết hơn so với những gì chúng ta nghĩ. Quý vị có thể sử dụng Lịch vũ trụ qua trang web và tải về ứng dụng trên điện thoại di động tại địa chỉ  http://daibaothapmandalataythien.org/lichvutru

Lịch vũ trụ 2020

Mỗi ngày trong bộ lịch đều được hiển thị những thông tin hữu ích, cần thiết cho bạn như: giờ tốt, hướng xuất hành, việc nên làm, việc không nên làm, kết quả của việc cắt tóc, cắt móng tay… Theo đó, Lịch vũ trụ giới thiệu 2 cách xem hướng xuất hành để quý vị tham khảo, lựa chọn: (1) Hướng xuất hành theo ngày và (2) Hướng xuất hành theo tuổi. Hướng xuất hành theo ngày là chung cho tất cả mọi người, còn để xem hướng xuất hành theo tuổi, quý vị nhập năm sinh để biết thông tin.

Những lưu ý khi lựa chọn hướng xuất hành:

- Trước khi khởi hành, bạn nên trì tụng bài cầu nguyện “Bát đại cát tường” thù thắng bởi pháp Bát đại cát tường là đối trị tốt nhất để hóa giải các phương hướng (Quý vị có thể tải nghi quỹ tại đây)

- Việc lựa chọn hướng xuất hành theo ngày hay theo tuổi là tùy trải nghiệm và quyết định của bản thân bạn. Bản thể của chúng ta là tự tính tâm, nhưng vì chúng ta đang sống trong thế giới tương đối nên không thể tồn tại đơn độc mà phải chịu ảnh hưởng từ các hành tinh và môi trường xung quanh. Do đó, biết cách tham khảo, sử dụng Lịch vũ trụ đúng pháp, chúng ta có cơ hội sống thuận theo tự nhiên, phù hợp với nguồn năng lượng vũ trụ, mang lại cho bạn đời sống bình an, cát tường, cũng là phúc đức bạn đã tạo từ các thiện nghiệp trong quá khứ. Nhưng điều chính yếu bạn cần nhớ là kết quả đời sống của bạn hạnh phúc, an ổn hay không vẫn là do kết tinh từ các thiện nghiệp, từ thiên tâm của bạn luôn tràn đầy từ bi, trí tuệ và tình yêu thương.

Kính chúc quý Phật tử đón một mùa xuân đầy đạo vị cát tường vô lượng giải thoát! 

Bốn mùa an lạc, chốn ở phong nhiêu, 

Phúc tuệ song tu, tùy tâm mãn nguyện, 

Phúc thọ tăng long, tùy tâm mãn nguyện, 

Hiện tiền Bồ đề tâm khai phát, Phật sự viên thành, 

Mai sau được Phật A Di Đà thọ ký.  

Phổ nguyện pháp giới chúng sinh, 

Tình cùng vô tình trọn thành Phật đạo.

(Nhóm ĐBT biên soạn)

 


 

File âm thanh

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 4469348
Số người trực tuyến: