Lời thưa | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Lời thưa

Lời thưa
 
Mùa báo hiếu trở về trong dịp đầu Thu lá vàng rơi rụng như một tiếng chuông đánh thức những trái tim thanh khiết, nhân ái tưởng nhớ đến công ơn sinh dưỡng cao quý của hai đấng sinh thành. Nhân dịp này, soạn giả tập hợp những bài viết về chủ đề Vu lan báo hiếu mà lâu nay đã đăng tải trên các tạp chí Phật giáo thành một tập sách nhỏ mang tên “Giải trình ý nghĩa Vu Lan”, gồm những bài viết về ý nghĩa Vu lan báo hiếu, về công ơn cha mẹ, về những tấm gương hiếu thảo của người xuất gia cũng như tại gia, và về những con tim nhân hậu sống đầy nghĩa tình đối với đồng bào cốt nhục. Đồng thời đây cũng là cơ sở để soạn giả có dịp trao đổi với những vị thường quan tâm đến truyền thống đạo đức của dân tộc.
 
Nội dung của các bài viết được dẫn xuất từ kinh điển Phật giáo, từ những tác phẩm văn chương nổi tiếng, từ những truyện cổ tích, truyền kỳ và từ kho tàng ca dao tục ngữ, những ca khúc vượt thời gian, in đậm dấu son trong tâm khảm của mọi người.
 
Tập sách nhỏ này hân hạnh được ra mắt chư vị độc giả như một món quà bé mọn dâng lên báo đáp 4 ân thâm trọng, đồng thời tự nhắc nhở mình và bảo ban những người thân yêu cố gắng chu toàn bổn phận hiếu đạo, khẳng định phẩm chất của người Phật tử chân chính luôn luôn khắc ghi những lời Phật dạy. Mặt khác, cũng nhằm cổ vũ những lương dân đức hạnh hãy bảo tồn nếp sông đạo đức của gia đình, duy trì truyền thống văn hóa nghìn dời của dân tộc mà tổ tiên ta đã dày công vun đắp.
 
Tp. Hồ Chí Minh, Đầu hạ an cư 2004 Thiền viện Vạn Hạnh - PL. 2548
Tỳ kheo Thích Phước Sơn

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 4547060
Số người trực tuyến: