Phẩm 36: Luôn phản quang chính niệm thành tựu lợi tha | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Phẩm 36: Luôn phản quang chính niệm thành tựu lợi tha

Phẩm thứ ba mươi sáu 

Luôn phản quang chính niệm thành tựu lợi tha

Dù làm việc gì, dù ở đâu,

Cần quán tâm niệm ta ra sao.

Phản quang chính niệm hằng soi chiếu,

Thành tựu lợi tha, Phật tử hành.

Như để tóm lược lại, câu kệ thứ Ba mươi sáu dạy rằng: “Trong bất kỳ hoàn cảnh hay công việc nào chúng ta làm, chúng ta đều phải thực hiện với sức mạnh của sự tỉnh giác tuyệt đối.” Cho dù là uống trà, nói chuyện, chơi trò chơi hay tất cả mọi thứ khác, bạn đều cần phải có sự tỉnh thức này. Giống như tôi vừa chia sẻ ở trên, một hành giả Bồ tát không nên quá cứng nhắc và bảo thủ. Việc thư giãn là hoàn toàn được phép, mỉm cười hay cười thành tiếng cũng được phép với điều kiện bạn không gây tổn hại tới ai, và luôn giữ chính niệm tỉnh thức. Nếu như mọi việc đều được làm với tâm tỉnh thức thì chúng đã sẵn sàng phục vụ hết thảy chúng sinh và thực hành tu tập.

Vì con đường đã có lối mòn ở sẵn đó, sự thực hành nhất định sẽ viên mãn. Chúng ta cần phải rất nỗ lực để đạt được điều này. Trọng tâm của sự thực hành Bồ tát giới nhằm để xả bỏ bản ngã bằng cách giúp đỡ các chúng sinh khác. Vì thế hãy hồi hướng mọi công đức có được từ bất cứ việc gì bạn đang làm, bất cứ ý nghĩ tích cực nào bạn dành cho mọi chúng sinh một cách vô điều kiện.

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 4547035
Số người trực tuyến: