Cách thức sử dụng tràng khi trì Chân ngôn | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Cách thức sử dụng tràng khi trì Chân ngôn

Trước khi sử dụng tràng bạn nên xúc miệng và rửa tay. Nếu bạn đã từng nhận quán đỉnh Đức Quan Âm, hãy quán tự thân là Bản tôn với niềm kiêu hãnh Kim cương. Sau đó, bạn đặt chuỗi tràng trong lòng bàn tay trái, đặt hạt Guru (hạt to nhất nhất trên chuỗi tràng) ở chính giữa theo trục thẳng đứng và trì tụng các chân ngôn tăng trưởng công đức và gia trì tràng.

Chân ngôn tăng trưởng công đức:
OM SAMBHARA SAMBHARA BI MANA SARA MAHA DZAM BHA HUNG
OM SAMARA SAMARA BIMANA SAKARA MAHA DZAWA HUNG
(7 lần)

 

Gia trì chuỗi tràng:
OM ROU TSI RA MANI PRAWAR DANAYÉ SOHA
(7 hoặc 21 lần)

Ý nghĩa của chuỗi Tràng 

Chuỗi tràng bí mật thành tựu Pháp thể hiện cội nguồn Quy y vì năng lực thành tựu tâm linh đặc biệt phi thường. Chuỗi tràng có 108 hay 111 hạt, với Hạt Mẫu châu (hạt lớn nhất) được coi là Căn bản Bản tôn và các hạt còn lại là toàn bộ tập hội chư tôn trong Mandala. Chuỗi tràng đại diện cho cả Tam Kim Cương (Thân – Khẩu – Ý Kim Cương của đức Phật Bản tôn) và phải được ban phúc gia trì từ bậc Căn bản Thượng sư, đồng thời hành giả cần luôn gia trì tràng bằng cách thấm nhuần chuỗi tràng với năng lượng tu tập để thực sự phát sinh công đức và trí tuệ. Trong Pháp tu Quan Âm, hành giả nên dùng chuỗi tràng Bồ đề (tăng trưởng vô lượng công đức) hoặc các chuỗi tràng phù hợp như tràng Thạch anh trắng (bản nguyện Đại bi, Bồ đề tâm thanh tịnh), hoặc tràng gỗ thơm (không dùng loại gỗ đắng hoặc có gai sần).

Giới nguyện chuỗi tràng bí mật

1.Bạn phải luôn trì giữ chuỗi tràng bên mình. Bạn nên xúc miệng và rửa tay trước khi sử dụng tràng.

2.Không dùng những tràng không đúng pháp hoặc bạn đã đem chuỗi tràng đến những nơi không thanh tịnh (như nhà vệ sinh, lễ cưới, lễ tang, chốn tiệc tùng, bệnh viện, nơi có phụ nữ mới sinh). 

3.Bảo vệ tràng khỏi sự nhiễm ô của những người không đức hạnh. Không được lộ chuỗi tràng cho người khác thấy hoặc để họ động chạm vào, không để động vật bước qua tràng, không đặt xuống đất, không thêm hạt vào tràng để trang trí mà không có ý nghĩa. Không dùng chuỗi tràng để lần chơi với tâm bất an, không được dùng tràng để bói toán.

4.Bạn phải trì giữ chuỗi tràng như hình với bóng, phát nguyện giữ Tam muội da giới căn bản của chuỗi Kim cương bằng việc không bao giờ rời khỏi thân bạn và giữ tràng một cách riêng biệt. Bạn cần có thái độ khiêm cung và đồng thời cũng không thủ chấp vào chuỗi tràng.

(Nguồn: www.drukpavietnam.org)

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 2281915
Số người trực tuyến: