Chư Ni Tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên Cử Hành Khoá Lễ Cầu Nguyện Đồng Bào Miền Trung Vượt Qua Thiên Tai | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Chư Ni Tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên Cử Hành Khoá Lễ Cầu Nguyện Đồng Bào Miền Trung Vượt Qua Thiên Tai

Từ sáng sớm ngày 25/10, chư Ni tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên đã miên mật cử hành Đại lễ cầu an cầu nguyện cho đồng bào miền Trung sớm vượt qua thiên tai, bão lũ và hoàn cảnh khó khăn hiện tại. Đồ dâng cúng Phật tại Đại lễ cũng chính là hàng trăm tạ gạo và nhu yếu phẩm cần thiết (như bột giặt, đồ khô...), tất cả sẽ được quý Thầy trực tiếp chuyển và giao đến tận tay người dân vùng lũ sau khi kết thúc đàn cầu an.

Trong những ngày này, hàng phút hàng giờ nhân dân cả nước đau đáu hướng về miền Trung. Các tin tức về ngập lụt, lở đất, những chết chóc đau thương khiến chúng ta không khỏi bàng hoàng, day dứt và thiết tha mong muốn sẻ chia, chung tay hỗ trợ cho những đồng bào, người dân và các chúng sinh trên mảnh đất đang tang thương chồng chất này!

Là những người con của Đức Phật, trong thời khắc này, chúng ta càng thấu hiểu hơn bao giờ hết những lời Đức Phật dạy về cuộc sống vô thường, khổ đau, bị chi phối bởi quy luật Nghiệp, và mạng sống vô cùng quý giá nhưng quá đỗi mong manh. Bên cạnh việc thực hành thiện hạnh như tham gia cứu trợ, hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm và tài chính tới miền Trung. Một điều vô cùng quan trọng mà ngay lúc này và trong mọi giờ phút, bạn đều có thể làm, đó là tu tập trong đời sống hàng ngày, ngay lúc khốn khó nguy nan: hãy thực hành Tứ Vô lượng tâm, trải từ bi quán đến hết thảy mọi người dân, mọi loài động vật và chúng sinh nơi mảnh đất miền Trung!

Xin thành tâm tri ân trên quý Thầy tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên cùng các Bậc Thầy giác ngộ và chư tăng ni đã miên mật tu tập và cử hành các khoá lễ cầu nguyện hồi hướng tha thiết tới những chúng sinh đang bị ảnh hưởng do thiên tai lũ lụt, sạt lở tại miền Trung. Xin nguyện cầu sự bình an và yên ổn sớm trở lại với người dân nơi khúc ruột miền Trung thân yêu!

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 4410414
Số người trực tuyến: