Đức Gyalwang Drukpa Thăm Chùa Phật Tích | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Đức Gyalwang Drukpa Thăm Chùa Phật Tích

(VTC News) - Chiều 26/1, Đức Gyalwang Drukpa tới thăm chùa Phật Tích (Bắc Ninh) - điểm đến đầu tiên trên hành trình du hóa của ông tại Việt Nam sau hơn 4 năm nhập thất.

Theo lời mời của Thượng tọa Thích Đức Thiện, Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng trị sự, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì chùa Phật tích, Đức Gyalwang Drukpa cùng Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa đã đến thăm chùa Phật Tích (huyện Tiên Du, Bắc Ninh).

Đức Gyalwang Drukpa thăm chùa Phật Tích - 1

Đức Gyalwang Drukpa thăm và có buổi pháp thoại đầu tiên với đại chúng tại chùa Phật Tích. (Ảnh: Drukpa Việt Nam)

Đức Gyalwang Drukpa cho biết ông vô cùng hoan hỷ khi chọn Việt Nam là đất nước đầu tiên để tới thăm sau hơn 4 năm nhập thất bế quan.

Người đứng đầu Truyền thừa Phật giáo Kim cương thừa Drukpa thế giới chia sẻ rằng giáo pháp của Đức Phật không phải là sự thuyết giảng suông mà là sự truyền cảm từ tâm đến tâm. Ông luôn cảm nhận sự truyền cảm kết nối tâm linh này với người dân Việt Nam, nên ngôn ngữ khác biệt chưa bao giờ là rào cản.

Đức Gyalwang Drukpa cũng chia sẻ thêm về bí quyết để sống hạnh phúc, đó là cần có trí tuệ để nương tựa vào giáo pháp để chuyển hóa cuộc sống của mỗi người. Hàng ngày, tâm cứ mải toan tính lo nghĩ quá nhiều khiến ta cạn kiệt, bị đau ốm bệnh tật, bởi vậy, chúng ta cần dành cho tâm mình những khoảng lặng, thực hành thiền định để trí tuệ được khai mở, từ đó có được đời sống hạnh phúc. 

Đức Gyalwang Drukpa thăm chùa Phật Tích - 2

Thượng tọa Thích Đức Thiện đón nhận tranh “Thất Phật Dược sư” từ Đức Gyalwang Drukpa trao tặng. (Ảnh: Drukpa Việt Nam).

Cuối buổi viếng thăm, Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn đã trì tụng cầu nguyện vì quốc thái dân an và trao tặng bức Thangka - tranh đá quý Thất Phật Dược Sư cho Thượng tọa Thích Đức Thiện. 

Cũng theo lời thỉnh cầu từ Thượng tọa Thích Đức Thiện, Đức Gyalwang Drukpa đã đến thăm và cầu nguyện gia trì cho ngôi chính điện Tam Bảo tại chùa Phúc Sơn (huyện Tân Yên, Bắc Giang) với lời cầu nguyện phật pháp phát triển vì lợi ích hết thảy chúng sinh. 

Nhân chuyến thăm đánh dấu mối pháp duyên 15 năm với Việt Nam, trong 3 ngày 26-29/1 (mùng 6-8 Tết Quý Mão), Đức Gyalwang Drukpa sẽ cùng Tăng đoàn Phật giáo Ấn Độ Truyền thừa Drukpa đến Đại bảo tháp Mandala Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) để cử hành Đại pháp hội cầu an và các Đại lễ linh thiêng ban gia trì yểm tâm cho các công trình tâm linh trong khuôn viên Đại bảo tháp. 

Trong khuôn khổ Đại pháp hội này, Đức Gyalwang Drukpa cũng sẽ chủ trì Đại đàn cầu an gia trì cho tất cả các Phật tử, du khách hành hương có phúc duyên tham dự, cùng nhiều nghi lễ quán đỉnh, gia trì tâm linh quan trọng theo đúng truyền thống Phật giáo Kim Cương thừa.

(Nguồn: VTC News)

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 4918069
Số người trực tuyến: