Gần 600 suất quà Tết đã được trao tận tay giáo viên và học sinh vùng cao | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Gần 600 suất quà Tết đã được trao tận tay giáo viên và học sinh vùng cao

Hơn 570 suất quà Tết với tổng trị giá 500 triệu đồng đã được CLB Tuổi trẻ Thăng Long và Công ty năng lượng tái tạo CME trao tận tay giáo viên và học sinh dân tộc nội trú tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.


Mỗi suất quà tết cho các em bao gồm: dầu ăn, gạo nếp, bánh mứt kẹo, áo dài diện Tết, bút bảng viết... và phong bao lì xì 500.000 đồng.

Trong 2 ngày 29/1 và 30/1, CLB Tuổi trẻ Thăng Long - YDA Việt Nam (Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên, Vĩnh Phúc) phối hợp với Công ty Năng lượng tái tạo CME cùng chính quyền địa phương các xã Thượng Trạch, Tân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã tổ chức chương trình Tết yêu thương, tặng quà tới học sinh dân tộc Chứt và Bru-Vân Kiều.

Cụ thể, đoàn đã dành tặng 570 suất quà ý nghĩa, trị giá 500 triệu đồng đến các giáo viên và học sinh tại Trường Trung học nội trú huyện Bố trạch và Trường Tiểu học số 2 xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch. 

Trong đó, mỗi suất quà tết cho các em học sinh dân tộc bao gồm: nhu yếu phẩm, bánh mứt kẹo, quần áo, bút và phong bao lì xì 500.000 đồng/em. 70 suất quà Tết tặng giáo viên gồm: bánh mứt Tết, nhu yếu phẩm và mỗi suất 400.000 đồng tiền mặt.


Các thành viên trong đoàn chuẩn bị các suất quà để gửi đến học sinh và giáo viên các trường vùng sâu vùng xa Quảng Bình.


Đoàn thiện nguyện đã vượt hơn 600km để đưa những suất quà đến tận tay các em học sinh dân tộc nội trú thuộc huyện Bố Trạch.

"300 phần quà Tết đến với nhà trường vào thời điểm này thật sự quý giá, nhưng trân quý hơn cả là tấm lòng tình cảm của Đoàn thiện hạnh YDA từ Thủ đô lên với thầy trò, bà con miền biên cương. Chúng tôi cảm động và biết ơn bởi đời sống sinh hoạt và học tập của thầy trò vùng cao biên giới có vô vàn thiếu thốn, giờ lại càng khó khăn hơn sau hậu quả bão lũ..." - Thầy Hoàng Đức Hòa, Hiệu trưởng Trường PTTH Nội Trú xã Thượng Trạch chia sẻ.

Theo anh Phạm Khắc Hà, Chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ Thăng Long YDA Việt Nam, đơn vị tặng những món quà này đến thầy cô và các em học sinh với mong muốn kịp thời động viên, hỗ trợ để giáo viên và các em học sinh vượt qua những khó khăn; tạo động lực để thầy và trò các trường vùng sâu, vùng xa nỗ lực hơn nữa. Chương trình cũng là thông điệp để chia sẻ yêu thương đến cộng đồng, để cuộc sống của mỗi người có thực sự là có ý nghĩa.

(Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam)

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 4207327
Số người trực tuyến: