Xúc chạm: Đeo đồ gia trì hộ thân | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Xúc chạm: Đeo đồ gia trì hộ thân

Sự gia trì từ Pháp khí Hộ thân và các biểu tượng giác ngộ

Thời kỳ giãn cách xã hội là quãng thời gian chúng ta có thể tận dụng để chăm lo, tăng cường sức khỏe để phòng tránh dịch bệnh bằng nhiều cách, từ tập luyện thể thao, thiền, cải thiện chế độ ăn uống đến việc duy trì sinh hoạt lành mạnh…Việc có được cơ thể khỏe mạnh là rất cần thiết. Chỉ khi khỏe chúng ta mới có thể lực và sức đề kháng chống lại sự xâm nhập của virus, bệnh tật. Khi có sức khỏe, chúng ta mới có thể sống hạnh phúc bình an.

Là Phật tử, chúng ta cũng cần biết cách sử dụng các đồ hộ thân gia trì. Nếu đôi khi bạn còn chủ quan cho rằng mọi thứ đều ổn, những pháp khí hộ thân mang theo người sẽ vướng víu, bất tiện, thì phần giải thích sau đây hy vọng sẽ giúp bạn thực sự hiểu và trân trọng những Pháp khí hộ thân quý giá này.

Đeo Hộ luân gia trì

Hộ luân gia trì nghĩa là gì? “Hộ” là sự hộ trì che chở, “luân” chính là Mandala  được các Bậc Thầy tạo ra từ các chất liệu thanh tịnh khác nhau để hộ mệnh cho nên gọi là hộ luân hộ mệnh hay thường gọi là Pháp khí hộ thân. 

 
(Nguồn ảnh: Trung tâm Phật Trường Thọ)

Các Pháp khí hộ thân này được tạo ra từ nhiều cách: Chân ngôn được viết bằng vàng, các chất liệu ngọc, đá quý nhiều màu sắc, chỉ ngũ sắc, các loại linh dược và cả xá lợi Phật, xá lợi chư Thượng Sư giác ngộ. Các Pháp khí hộ thân này có sự gia trì Thân Khẩu Ý Giác ngộ của Chư Phật. Lịch sử ghi nhận rằng Đức Phật và Đức Liên Hoa Sinh đã điều phục vô số quỷ thần và chuyển hóa họ trở thành các bậc Hộ pháp. Vì vậy, việc sử dụng các biểu tượng giác ngộ và chân ngôn sẽ nhắc nhở các quỷ thần về Tam muội da giới họ đã phát nguyện và không quấy phá, nhiễu hại người đeo các biểu tượng này.

Đặc biệt, khi bạn đeo (chạm) vào hộ luân gia trì liên tục sẽ giúp tăng trưởng công đức, tác động mạnh mẽ tích cực đến toàn bộ thân tâm vi tế và bảo hộ khỏi nỗi sợ hãi ma quỷ, dịch bệnh, hạn hán, chiến tranh, động đất, hỏa hoạn, tác động tiêu cực từ các hành tinh...Trong Sáu sự giải thoát của Kim Cương thừa, đây được gọi là “Giải thoát qua sự Xúc chạm”

Hãy luôn nhớ, Pháp khí hộ thân là sự kết tinh từ tinh túy của Phật pháp, là sự giải thoát, giác ngộ, từ bi, trí tuệ, là những năng lượng tích cực mà không gì có thể phá hủy được, hoàn toàn không phải các bùa chú thế gian.

 

Chuỗi tràng mà bạn trì tụng Chân ngôn hàng ngày, đặc biệt là nếu được một bậc Thượng Sư giác ngộ ban gia trì cho chuỗi tràng, cũng là một pháp khí hộ thân đầy năng lực. Hãy luôn mang theo các Pháp khí quý giá này bên mình như vật bất ly thân. Không chỉ trong thời gian bệnh dịch đe dọa mà mọi lúc, mọi nơi, vì lợi ích vô giá mà các Pháp khí đó mang lại cho bạn.

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 5268160
Số người trực tuyến: