Khi mệt mỏi và cạn sức: Được phép nghỉ trong vòng tay Mẹ
Thứ năm, 16/07/2026, 09:00
Bạn đang đọc bài thực hành ngày 5 trong chuỗi bài Bảy Ngày Nương Đức Tara.
Có những ngày ta chẳng còn chút sức nào. Mọi thứ hóa nặng nề, động lực cạn khô, và ta tự trách mình vì đã không cố gắng hơn. Nhưng kiệt sức không phải là thất bại - đó là lời nhắc rằng ta cũng cần được nâng đỡ.

Đức Tara là người Mẹ. Và trước một người Mẹ, ta không cần phải mạnh mẽ, không cần phải chứng tỏ, không cần "xứng đáng" mới được thương. Ta chỉ cần buông mình xuống và để được ôm lấy.
Thực hành ngay (5 phút): Thay vì gắng thêm, hãy cho phép mình ngồi yên. Nhắm mắt, thở chậm, và niệm Ôm Ta-rê Tút-ta-rê Tu-rê Sô-ha thật chậm rãi, không vội. Với mỗi tiếng niệm, hình dung ánh sáng ấm áp của Đức Tara rót vào bạn như rót đầy một chiếc bình đã cạn - nhẹ nhàng, không đòi hỏi gì. Hãy để mình được nghỉ trong ánh sáng ấy.
Gieo vào lòng hôm nay: Tôi không cần phải cố gắng mới đáng được yêu thương và nghỉ ngơi.
OM TARE TUTTARE TURE SOHA.
Bài thực hành ngày 6 - Khi đối diện điều bất định: Chỉ cần bước một bước
Đọc lại bài 4 tại ĐÂY
Book traversal links for Nhị Thập Nhất Độ Mẫu Tara
- 10/07 (Thứ sáu) Khóa tu Bố thí Ba la mật Sengey Tsewa
- 13/07 (Thứ hai) Khóa tu Hộ Pháp Mahakala
- 22/07 (Thứ tư) Đại đàn Cầu an - Pháp hội Dược Sư
- 24/07 (Thứ sáu) Khóa tu Phật Trường Thọ và Khoá tu Hộ Pháp
- 27/07 (Thứ hai) Khóa Lễ cầu siêu độ chư Hương linh - Ngày thương binh - liệt sĩ
- 28/07 (Thứ ba) Khóa tu Quan Âm- Tam bộ Tài Thiên







