Khi mâu thuẫn với ai đó: Nhìn bằng con mắt của Đức Tara
Thứ tư, 15/07/2026, 09:00
Bạn đang đọc bài thực hành ngày 4 trong chuỗi bài Bảy Ngày Nương Đức Tara.
Một người khiến ta bực bội. Một mối quan hệ căng như dây đàn. Ta mang theo sự khó chịu ấy suốt ngày, và nó gặm nhấm chính sự bình an của ta nhiều hơn là của người kia.

Đức Tara nhìn tất cả chúng sinh - kể cả những người làm ta phiền lòng - bằng con mắt của người Mẹ: ai cũng đang mang nỗi khổ riêng, ai cũng đáng được thương. Nhìn được như thế, mọi va chạm đời thường bỗng trở thành cơ hội để ta tập lòng kham nhẫn và rộng lượng.
Thực hành ngay (2 phút): Đưa người ấy vào tâm trí. Niệm Ôm Ta-rê Tút-ta-rê Tu-rê Sô-ha vài lần cho lòng lắng lại. Rồi thầm gửi đến họ một lời: "Nguyện bạn được an vui, được thoát khổ." Bạn không cần phải thích họ, cũng không cần đồng ý với họ - chỉ cần mở lòng một khe nhỏ. Lần gặp tới, hãy bước vào từ chỗ an tĩnh ấy.
Gieo vào lòng hôm nay: Buông sự bực dọc xuống, trước hết là để lòng mình được nhẹ.
OM TARE TUTTARE TURE SOHA.
Bài thực hành ngày 5 - Khi mệt mỏi và cạn sức: Được phép nghỉ trong vòng tay Mẹ
Đọc lại bài 3 tại ĐÂY
Book traversal links for Nhị Thập Nhất Độ Mẫu Tara
- 10/07 (Thứ sáu) Khóa tu Bố thí Ba la mật Sengey Tsewa
- 13/07 (Thứ hai) Khóa tu Hộ Pháp Mahakala
- 22/07 (Thứ tư) Đại đàn Cầu an - Pháp hội Dược Sư
- 24/07 (Thứ sáu) Khóa tu Phật Trường Thọ và Khoá tu Hộ Pháp
- 27/07 (Thứ hai) Khóa Lễ cầu siêu độ chư Hương linh - Ngày thương binh - liệt sĩ
- 28/07 (Thứ ba) Khóa tu Quan Âm- Tam bộ Tài Thiên







